Vinfast LUX SA2.0 chính thức xuất xưởng và đang thử nghiệm tại Hải Phòng

Hôm qua 6/3/2019, phiên bản thử nghiệm LUX SA2.0 của Vinfast chính thức hoàn thiện và được lăn bánh thử nghiệm bên trong nhà máy của hãng xe này tại Hải Phòng. Đây là một khâu cuối cùng trong quy trình sản xuất ô tô, đánh dấu bước đi quan trọng để một mẫu xe có thể chính thức được thương mại hóa trong tương lai.

  •  Xe ô tô Vinfast có giá chỉ từ 336 triệu đồng
  •  Vinfast sắp ra mắt xe cỡ nhỏ, cạnh tranh Kia Morning và Hyundai i10?
  •  Xe Vinfast chưa sản xuất, đại gia Việt đã “đua nhau” đặt hàng
Như vậy Vinfast đã thực hiện đúng lộ trình của mình khi hoàn tất lắp đặt và sẵn sàng đi vào vận hành nhà máy sau đúng 18 tháng tham gia ngành công nghiệp ô tô. Vinfast LUX SA2.0 được xuất xưởng sau khi trải qua lần lượt 6 công đoạn: dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp. Đây cũng là chu trình sản xuất xe hơi hiện đại hàng đầu hiện nay với dây chuyền chuyên gia công và lắp ráp động cơ. Phần lớn các bộ phận của động cơ được tự công gia công tinh như thân máy, nắp mặt máy, mạ lòng xi lanh, nhiệt luyện và gia công trục khuỷu.Vinfast LUX SA2.0 | Carmudi.vn

Để hoàn thiện quá trình lắp ráp, Vinfast cũng tiến hành các quy trình đảm bảo chất lượng như kiểm tra hoạt động phần cơ khí, kiểm tra nóng và nguội, nổ máy và rà soát các thông số kỹ thuật vận hành như trong điều kiện thực tế. Sở hữu xưởng sản xuất động cơ hiện đại giúp Vinfast chủ động trong sản xuất và tăng tỷ lệ nội địa hóa trong thành phẩm, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam.

Vinfast LUX SA2.0 | Carmudi.vn

Ngoài hạng mục sản xuất động cơ, Vinfast còn đầu tư xưởng sơn cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị tự động hóa từ tập đoàn Durr (Đức) với 79 rô bốt phun sơn tự động, đảm bảo chính xác từng mm cho nước sơn của xe. Bên cạnh là xưởng dập và xưởng hàn thân vở hiện đại với 1.200 rô bốt tự động, đảm bảo năng lực tự dập và hàn các tấm lớn với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn bộ quy trình được tự động hóa và quản lý bằng hệ thống giám sát thông minh MES của tập đoàn Siemens, có thể đưa ra các cảnh báo theo thời gian thực, đảm bảo chất lượng các sản phẩm của Vinfast ở mức cao nhất.

Vinfast LUX SA2.0 | Carmudi.vn

Theo thông số công bố, Vinfast LUX SA2.0 được trang bị động cơ xăng DOHC 2.0L tăng áp, 4 xi lanh thẳng hàng có công suất tối đa 228 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350Nm. Đi kèm là hộp số tự động 8 cấp ZF và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Mẫu SUV của Vinfast cũng được trang bị các công nghệ an toàn hàng đầu như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh gấp BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS, cảm biến hỗ trợ đỗ xe…

Vinfast LUX SA2.0 | Carmudi.vn

Những chiếc Vinfast được sản xuất thử nghiệm sẽ được gửi đến những quốc gia như Áo, Hàn QUốc và các nước khác trên thế giới để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe ô tô Vinfast phù hợp các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu. Ngoài ra, quá trình thử nghiệm cũng được thực hiện song song tại Việt Nam nhằm đảm bảo các mẫu xe Vinfast có thể hoạt động cở nhiều điều kiện vận hành và khí hậu khác nhau.

Vinfast LUX SA2.0 | Carmudi.vn

Dự kiến, các mẫu xe Vinfast gồm Fadil và LUX phiên bản thương mại hóa sẽ được giao cho những khách hàng đầu tiên trong quý II và III năm 2019

Quang Hải

Bình luận trên Facebook